โอลิโกแซคคาไรด์ เกิดจากการรวมตัวของน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว เป็นอาหารของจุรินทรีย์แลคโตบาซิลลัส ช่วยให้จุรินทรีย์ขยายพันธุ์ ส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง
น้ำตาลโอลิโกแซคคาไรด์ ปัจจุบุัน มีจำหน่ายหลายชนิดคือ
- ฟรุคโตโอลิโก เป็นเส้นใยชนิดละลายน้ำ ช่วยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในร่างกาย
- ไอโซมอลโตโอลิโก
- โอลิโกจากถั่วเหลือง
- กาแลคโตโอลิโก
- เพิ่มจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัส
- สนับสนุนการสร้างวิามินต่างๆ
- ทำให้ภูมิต้านทานดีขึ้น
น้ำตาลทราย, นมเปรี๊ยว, น้ำอัดลม, พุดดิ้ง ข้าวสาลี ข้าวไรย์ หัวหอม แอสปารากัส Artichoke, กล้วย, ถั่วเหลือง Burdock และพืชประเภทพืชหัว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น